Có nên lắp camera hành trình cho xe ô tô, xe khách, container không? | BÀI 26

Có nên lắp camera hành trình cho xe ô tô, xe khách, container không
Có nên lắp camera hành trình cho xe ô tô, xe khách, container không
Hiện nay, camera hành trình như là một trang bị tất yếu của ô tô, xe khách, container không những đảm bảo cho bản thân, người tham gia giao thông. Mà còn là chứng cứ để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra. Nhiều khách còn đang phân vân có nên lắp đặt camera hành trình không. Thì lời khuyên của chúng tôi là có nhé, và tại sao nên trang bị cho xế yêu một chiếc camera hành trình. Ở bài viết này hãy cùng NATAGPS tìm hiểu tại sao nên lắp camera hành trình nhé!
Trước khi đi vào nội dung mới. Mời các bạn xem lại nội dung camera hành trình là gì và bí quyết chọn camera hành trình để hiểu thêm nha!

Camera Hành Trình Là Gì? Những Lợi ích Camera Hành Trình Mang Lại

Lợi ích mà camera hành trình mang lại

Đáp ứng điều kiện theo nghị định 10

Theo nghị định 10 thì từ 01/07/2021 các xe vận tải từ 9 chổ trên lên và xe khách, xe container bắt buộc phải lắp camera hành trình. Vì vậy nên lắp camera theo quy định nhé, để tránh trường hợp bị phạt vì lý do này nhé!

Trích xuất hình ảnh, phục vụ điều tra

Có nên lắp camera hành trình cho xe ô tô, xe khách, container không

Hiện nay, nhờ có camera hành trình mà nhiều tài xế đã tránh bị cơ quan chức năng bắt nhầm hoặc “cố ý bắt nhầm”. Khi có sự xuất hiện của thiết bị giám sát này sẽ là bằng chứng quan trọng khiến bạn không bị phạt nhầm khi không vi phạm luật giao mà vẫn thường xuyên bị kiểm tra khi di chuyển trên đường

Hoặc khi xảy ra tai nạn giao thông, thì những chiếc camera đóng vai trò rất quan trọng. Chúng có thể trích xuất và cung cấp hình ảnh để phục vụ công tác điều tra thêm tốt hơn.

Điển hình như trường hợp trộm cướp tài sản hay gây tai nạn trên đường phố xong bỏ chạy. Đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Và cần phải được trừng trị thích đáng. Nếu không nhờ những chiếc camera hành trình thì sao có thể lấy lại công lý cho nạn nhân?

Định vị, chỉ đường

Camera hành trình tích hợp GPS còn có chức năng chỉ đường, định vị bản đồ mà không cần kết nối 3G, 4G hoặc Wifi không dây, giúp lưu lại toàn bộ thông số về lộ trình đường đi trên bản đồ google map.

Hiển thị tọa độ xe đang lưu thông, hiển thị số km đang chạy. Từ đó, giúp tài xế định vị và chọn đi đúng hướng.

Camera giám sát hành trình có thể giám sát được toàn bộ vị trí, tốc độ, lộ trình của xe.

Quản lý phương tiện

Đối với các doanh nghiệp, việc gắn camera hành trình là vô cùng quan trọng khi giao xe cho nhân viên. Nhờ có định vị mà camera sẽ ghi lại toàn bộ quãng đường di chuyển của tài xế, từ đó quản lý quãng đường cũng như thời gian hoạt động của phương tiện một cách dễ dàng.

Có nên lắp camera hành trình cho xe ô tô, xe khách, container không

Camera hành trình giúp bạn có thể quan sát hành trình từ xa thông qua các phần mềm. Ứng dụng chuyên dụng được cài đặt trên điện thoại di động, máy tính.

Tránh bị mất cắp

Trong trường hợp ô tô đỗ ở những nơi không có người trông coi, camera gắn ô tô sẽ giúp ghi lại những dữ liệu khi xe bạn chẳng may bị kẻ gian lấy cắp gương hoặc làm xước sơn hay bất cứ việc gì hủy hoại tài sản. Nếu cẩn thận thì lắp camera xung quanh xe sẽ bảo vệ xe tuyệt đối, bất kể bộ phận nào.

Hơn nữa, khi đi bảo dưỡng, có camera hành trình gắn trên xe, chủ nhân cũng yên tâm hơn rất nhiều, không lo bị thay thế, đánh tráo linh kiện, phù tùng tùy tiện.

NATASPA đã cho bạn thấy được một số lợi ích mà camera hành trình mang lại. Dù bạn là xe ô tô kinh doanh vận tải, hoặc không kinh doanh vận tải, xe khách, xe container. Thì cũng nên lắp cho cho xế yêu của mình một chiếc camera hành trình, để có sự an tâm hơn trong chuyến di chuyển nhé!

Tổng hợp hơn 50 những câu hỏi thắc mắc về Camera hành trình tại đây:

  1. Những lỗi mà ai sử dụng camera hành trình đa số thường mắc phải
  2. 5 lỗi Camera hành trình thường gặp và cách khắc phục
  3. Camera hành trình 360 độ là gì? Nhiều lợi ích khiến bạn sẽ bất ngờ!
  4. Phân biệt Camera Nghị Định 10 và Camera hành trình! Bạn nên biết
  5. Nên mua camera hành trình loại nào dễ sử dụng
  6. Camera giám sát hành trình xe ô tô, xe vận tải hợp quy chuẩn Nghị Định 10/2020/NĐ-CP
  7. Tải ứng dụng CMSV7 xem camera hành trình từ xa thông qua điện thoại
  8. Lắp camera hành trình ô tô – Nên hay không nên?
  9. Camera Nghị Định 10: Thiết bị tích hợp 2 trong 1 hợp chuẩn Bộ GTVT
  10. Camera hành trình ô tô và những điều bạn cần biết

Xem thêm tại đây

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ NAM TẤN PHÁT

Trụ sở: 63/30, Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0934 254 357

Website:
www.natagps.vn
www.cameranghidinh10.com
www.nguyenhoainam.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo